warning: Creating default object from empty value in /home3/vim1409/public_html/trithongminh/modules/taxonomy/taxonomy.pages.inc on line 33.

Hoạt động trí não giảm chứng mất trí nhớ

Một nghiên cứu cho biết, việc duy trì các hoạt động như đọc sách, viết thư hoặc chơi trò ô chữ sẽ giúp bảo vệ bộ não khi chúng ta về già.

Trang BBC News dẫn lời tiến sĩ Robert Wilson của Trung tâm y khoa thuộc Đại học Rush (Mỹ): “Tình trạng bộ não của chúng ta khi về già phụ thuộc vào những yêu cầu mà chúng ta thực hiện theo thói quen trong cuộc đời. Những thử thách về mặt trí não sẽ làm cho sự suy giảm nhận thức xảy ra chậm hơn”.

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Đúng sai niềm tin ăn óc tốt cho trí não?

Nhiều người có quan niệm rằng “ăn gì bổ nấy”, chính vì vậy không ít người đã lấy bộ phận tương ứng của động vật ăn để “bổ” khi bị bệnh. Ví dụ ăn óc thì bổ óc, ăn óc giúp trẻ thông minh, người lớn, người già ăn óc thì chống được bệnh đau đầu.. Điều này có thực sự đúng?

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Vẽ tranh điêu luyện sau khi phẫu thuật não

Một giám đốc bán hàng sống tại hạt Berkshire (Anh) đã bất ngờ có được khả năng vẽ tranh điêu luyện sau khi được phẫu thuật để cắt bỏ một khối u trong não.

 

 

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Màu sắc phát triển trí não hoàn hảo

Nếu màu sắc được phối hợp thật cẩn thận trong ngôi nhà của bạn sẽ tạo ấn tượng mạnh và bắt mắt. Nó làm cho không gian trở nên thoáng đẹp, rộng rãi, mát mẻ và phù hợp cá tính hay sở thích riêng của mỗi người.

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Sôcôla không giúp trí não hoạt động tốt cấp thời

Tại Hội đồng thi Trường THPT Lê Hồng Phong (quận 5, TP.HCM), một số phụ huynh kháo nhau ăn sôcôla sẽ tỉnh táo, giúp não hoạt động, làm bài tốt hơn nên tìm mua cho con. Nhiều phụ huynh ép con ăn sôcôla để chuẩn bị cho buổi thi sau (!).

 

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Tốc độ hấp thụ protein của bộ não

Protein (chất đạm) là nguồn dưỡng chất thiết yếu và quan trọng đối với cơ thể nói chung và não bộ nói riêng. Song, ít người biết rằng bộ não có thể hấp thụ chất đạm chỉ sau 15 phút để đẩy nhanh những triệu chứng mệt mỏi.

 

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Khôi phục trí nhớ nhờ vi mạch điện tử

Một nhóm chuyên gia thần kinh học người Mỹ cho biết, họ đang dần làm chủ công nghệ khôi phục lại bộ nhớ con người nhờ sử dụng một vi mạch điện tử nối liền với não bộ.

5
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 5 (1 phiếu)

"Suối nguồn tươi trẻ" có thể nằm đâu đó trong não bạn

Từ một câu chuyện của những người thổ dân Caribbean, vào thế kỷ 15, nhà thám hiểm người Tây Ban Nha - Juan Ponce de Leon đã bắt đầu công cuộc tìm kiếm một con suối có khả năng "hồi xuân", cải lão hoàn đồng cho bất cứ ai đắm mình. Nơi ông tìm kiếm chính là bang Florida ngày nay nhưng "suối nguồn tươi trẻ" đã không bao giờ được tìm thấy.

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Trực giác và Tư duy

Trực giác : Làm việc đa chiều

Tư duy : Làm việc 1 chiều

Cũng như máy tính : Chỉ có thể nhập vào từng kí tự 1. Trên 1 đơn vị thời gian chỉ có thể xử lí được 1 sự  kiện.
Nhưng trong trực giác, bộ não tiếp nhận hàng loạt - đồng thời nhiều thông tin cùng lúc. Làm việc với nhiều thông tin cùng lúc

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Não Phải

Não Phải

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Đăng nhập

Người thông minh mới

  • simakyte661301438
  • millardtjw10648604
  • pearlineddn3723
  • rhonda57n686840890
  • dantelaster187737

Người thông minh nhất

Người dùngĐiểm thông minh
son7a73241
daibangden3111
ltn2648
Pk9442516
walkerwool2396
hoaiphan2059
vanconghoa2028
vulgartwang2023
cheshireshooter1980
datlam1708

Bài bình luận gần đây

Người dùng trực tuyến

Hiện đang có 0 thành viên14 khách trực tuyến.

drupal stats