warning: Creating default object from empty value in /home3/vim1409/public_html/trithongminh/modules/taxonomy/taxonomy.pages.inc on line 33.

Đọc sách giúp bảo vệ trí nhớ

Theo một kết luận từ nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Rush (Mỹ), những hoạt động trí não cao, đặc biệt là thói quen đọc sách có thể giúp chúng ta ngăn ngừa được chứng mất trí nhớ khi về già.

 

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Bí quyết tập trung để làm bài thi tốt

"Giá như tỉnh táo hơn chút, con đã ra kết quả rồi" hay "Tiếc quá, lúc đấy con tập trung thì chắc đã làm kịp bài"... là những xuýt xóa của không ít sĩ tử khi rời phòng thi. Đây cũng là điều nhiều bạn học sinh cần rút kinh nghiệm cho 2 môn thi cuối.

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Cô bé 4 tuổi có trí nhớ siêu việt

Những ngày gần đây, ở Thanh Hoá xôn xao về cô bé Quỳnh Anh với nhiều khả năng đặc biệt như đọc tiếng Anh vanh vách, đọc các văn bản, truyện tranh, truyện cổ tích và khả năng làm toán. Từ những thông tin trên, chúng tôi tìm đến gia đình bé.

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Giảm cân có thể cải thiện trí nhớ

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển đã tìm ra rằng những người phụ nữ thừa cân ghi được số điểm cao hơn trong các bài kiểm tra trí nhớ sau khi họ đã ăn kiêng và giảm cân.

Giảm cân có thể cải thiện trí nhớ

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Cách làm tăng trí nhớ của con người

Trí nhớ của con người được xem là tài sản "vô hình và vô giá", nếu thiếu nó chúng ta không thể làm được điều gì. Dưới đây là một số khám phá mới liên quan đến việc tăng, giảm trí nhớ của con người đứng trên bình diện khoa học.

1. Thuốc chữa bệnh có thể “xóa” trí nhớ của con người

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

10 loại quả tăng cường trí nhớ mùa thi

Bên cạnh việc phân bổ thời khóa biểu hợp lý, các sĩ tử hãy chọn cho mình những loại trái cây vừa giúp thanh nhiệt vừa tăng cường trí nhớ.

Táo

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Yoga tăng trí nhớ

Chỉ cần 20 phút tập yoga mỗi ngày có thể làm tăng trí nhớ, theo nghiên cứu từ Đại học Wayne State (Mỹ).

 

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Thần đồng Phật giáo 5 tuổi có trí nhớ siêu phàm

Một giảng sư chuyên nghiên cứu Phật pháp đã phải thốt lên rằng: “Gần 50 năm tu niệm, giảng thuyết không biết bao nhiêu bài ở khắp mọi nơi, nhưng kiến thức tôi học hỏi được về Phật pháp so với bé Như Ý thì vẫn còn cách biệt quá xa. Ngẫm lại, tôi thấy quả đúng là “Trường Giang sóng sau đè sóng trước…”.

Đạo sĩ ngoại quốc phủ phục trước đức hạnh “thần đồng”

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Người cao tuối: huyết áp càng thấp càng dễ mất trí nhớ

Những người cao tuổi, huyết áp càng thấp thì nguy cơ bị mất trí nhớ càng cao, một nghiên cứu mới của ĐH Y Albert Einstein, ở New York cho biết. Nguy cơ này cũng gắn liền với bệnh mất trí kiểu Alzheimer và rất cao ở những người bị huyết áp thấp.

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Trí nhớ - Ðiều bí ẩn sau ghép tạng

Sự phát triển vượt bậc của y học dẫn đến những câu chuyện như trong cổ tích, việc lấy tim, gan, thận của người này ghép cho người kia đã trở thành hiện thực. Các thầy thuốc với những đôi tay vàng còn thực sự gây bất ngờ hơn khi làm thêm được một điều: lai ghép cả một phần... trí nhớ giữa người cho và người nhận tạng.

Những điều kỳ lạ…

 

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Đăng nhập

Người thông minh mới

  • simakyte661301438
  • millardtjw10648604
  • pearlineddn3723
  • rhonda57n686840890
  • dantelaster187737

Người thông minh nhất

Người dùngĐiểm thông minh
son7a73241
daibangden3111
ltn2648
Pk9442516
walkerwool2396
hoaiphan2059
vanconghoa2028
vulgartwang2023
cheshireshooter1980
datlam1708

Bài bình luận gần đây

Người dùng trực tuyến

Hiện đang có 0 thành viên12 khách trực tuyến.

drupal stats