Cách mẹ nghe nhạc 'kích' trí thông minh cho bé

Với thai nhi, âm nhạc chính là "dưỡng chất vàng" giúp nuôi dưỡng tâm hồn và trí não. Tiếng hát ru con dịu dàng của mẹ, tiếng huýt sáo của ba, hay tiếng cười sảng khoái của những người thân yêu… chính là những "bản nhạc" hữu ích dành cho bé.

Từ tuần tuổi thứ 8, thai nhi đã "nghe" được nhịp đập trái tim mẹ. Đến gần giữa thai kỳ, bé đã có thể phản ứng lại với âm thanh từ bên ngoài. Âm nhạc chính là thứ ngôn ngữ không biên giới giúp cha mẹ giao tiếp với bé.

3
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 3 (1 phiếu)

Người đẹp có nhiều khả năng thông minh hơn

Nhiều nghiên cứu của các trường ĐH ở New Mexico, North Carolina đã chỉ ra rằng, trí thông minh của một con người có quan hệ mật thiết với sự đối xứng của cơ thể. Và điều này cho kết quả đặc biệt đúng đối với nam giới. 
 
Nghiên cứu này được các nhà khoa học khảo sát trên những người trong độ tuổi vị thành niên.
4.5
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 4.5 (2 phiếu)

Túng thiếu tiền làm giảm trí thông minh

Kích cỡ túi tiền của bạn không chỉ quyết định việc mua sắm và lựa chọn chi tiêu, mà còn ảnh hưởng tới cả trí thông minh của bạn.

5
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 5 (1 phiếu)

Tuổi trẻ chui rèn trí thông minh bằng trò cờ tướng

Bắt nguồn từ Saturanga – 1 dạng chơi cờ cổ xưa được sáng chế tại Ấn Độ vào khoảng chừng hàng thập kỉ trước công nguyên, trôi qua nhiều hơn 2.500 năm tiến hoá, cờ tướng hiện đã thành bộ môn vui chơi được biết đến rộng rãi tại Việt Nam.

Hiện nay, các nhà khoa học đã khám phá cho ra được những ích lợi thần kỳ của loại cờ này đến với quá trình phát triển trí não của người lớn tuổi với lại trẻ nhỏ.

5
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 5 (2 phiếu)

Con người ngày càng kém thông minh?

Các nghiên cứu mới nhất cho ra kết quả gây tranh cãi, theo đó, trí thông minh của con người giảm dần từng ngày bởi loài người không cần phải dùng đến nó nhằm đảm bảo khả năng tồn tại.

Trí thông minh và hành vi của chúng ta đòi hỏi sự hoạt động tối ưu của số lượng lớn các gen, gia tăng sức ép cho quá trình tiến hóa nhằm duy trì lợi thế. Tuy nhiên, một nhóm nghiên cứu tại Đại học Stanford cho rằng, chúng ta đang mất dần đi khả năng tư duy, trí tuệ bởi những đột biến gen tự nhiên có lợi không còn đóng góp vai trò quan trọng trong sự sống cua con người.

5
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 5 (1 phiếu)

Trắc nghiệm trí thông minh của Lý Nhã Kỳ

Nhắc tới Lý Nhã Kỳ thường người ta nghĩ ngay đến những chiếc túi xách, đồ hiệu đắt tiền, những câu nói gây xôn xao hay những scandal mà cô gặp phải. Tuy nhiên, ít ai biết về một Lý Nhã Kỳ rất hài hước và lém lỉnh. Mới đây, đã có dịp "cân não" người đẹp nổi tiếng này bằng một vài câu hỏi trắc nghiệm vui.

4
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 4 (2 phiếu)

Ngày hội trí thông minh đa dạng cho học sinh HN

“Tất cả mọi người đều là thiên tài. Nhưng nếu ta đánh giá một con cá bằng khả năng trèo cây, nó sẽ sống suốt cuộc đời với niềm tin rằng mình là kẻ ngu ngốc.” (Albert Einstein). Chúng tôi hiểu rằng mọi cá nhân đều khác biệt và mỗi em nhỏ đều sở hữu những ‘loại thông minh’ khác nhau,” đó là lời giới thiệu về chương trình Ngày hội bản thân của Hội đồng Anh.
4
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 4 (2 phiếu)

Đa trí tuệ - ai cũng thông minh!

Thành công được khởi đầu từ niềm tin. Thông thường niềm tin khởi nguồn từ một nhận định của người khác hoặc từ một ý tưởng mà ta tự nghĩ ra. Qua tiếp xúc và phỏng vấn một số HS, sinh viên phần lớn trong số đó chưa tự tin về mình, các em nghĩ mình không thông minh, không đủ khả năng, không làm được,…

4
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 4 (2 phiếu)

Trái tim cũng có trí thông minh?

Trải qua chiều dài lịch sử, các tài liệu viết tay cũng như truyền miệng của hàng trăm nền văn hóa khác nhau đều có chung một niềm tin: trái tim cũng có trí thông minh.

 

  

4
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 4 (2 phiếu)

5 dấu hiệu bạn không thông minh như mình tưởng

Đã bao giờ bạn rơi vào cái bẫy "Mình quá thông minh đấy chứ"? Nếu có thì đừng lo, bởi có biết sai mới sửa được. Hãy kiểm tra những dấu hiệu dưới đây, nếu có yếu tố nào đúng với mình thì sửa ngay để bạn thực sự trở nên thông minh hơn.

Thiếu những thành công nghề nghiệp

4.333335
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 4.3 (3 phiếu)

Đăng nhập

Người thông minh mới

  • rosemarieyupophkq
  • marisolegervxpdpudqt
  • nguyenthimaihuong
  • richardgreen
  • dantebradberryziar

Người thông minh nhất

Người dùngĐiểm thông minh
daibangden4207
son7a73241
ltn2767
Pk9442671
hoaiphan2171
vanconghoa2028
stronger1935
datlam1712
richardgreen1564
jonnytue1522

Bình luận mới

Trực tuyến

Hiện đang có 0 thành viên127 khách trực tuyến.

drupal stats