Rick Perry có đủ thông minh để làm tổng thống?

Thống Đốc Rick Perry của tiểu bang Texas đã tuyên bố ông sẽ chuẩn bị khá hơn, để ra tranh cử tổng thống. Vì vậy ông đã tham gia vào các buổi họp để nghe thông báo tình hình, thảo luận cùng với một loạt các chuyên gia về chính sách, để giúp ông sẵn sàng, nếu ông quyết định ra tranh cử vào năm 2016.

Nhưng ông đủ thông minh hay không?

Trả lời một câu hỏi của Kasie Hunt, phóng viên của MSNBC, ông Perry nói, “Tranh cử tổng thống không phải là một bài trắc nghiệm về chỉ số thông minh IQ. Đó là một bài trắc nghiệm về quyết tâm của một cá nhân. Đó là một cuộc trắc nghiệm về triết lý của một cá nhân, nó là một trắc nghiệm về kinh nghiệm cuộc sống của một người. Và tôi nghĩ rằng dân chúng Mỹ đang thực sự sẵn sàng để có được một nhà lãnh đạo đem lại cho họ một niềm hy vọng lớn lao về tương lai.”
Ông Perry là người giữ chức thống đốc lâu nhất trong lịch sử Texas. Ông sẽ rời khỏi chức vụ trong tháng Giêng sắp tới. Trong suốt 14 năm làm thống đốc, ông đã phải chống chọi với những điều người ta ghi nhận về trí thông minh của ông.

Cố ký giả Molly Ivins, một nhà báo kỳ cựu ở Austin, Texas, trước đây thường chế nhạo Perry bằng cách gọi ông là “Gov. Goodhair” (Thống Đốc Tóc Tốt) và “The Coiffure” (Người Có Kiểu Tóc).
Perry đã nhiều lần nói rằng ông đã học khôn được từ những sai lầm của mình trong năm 2012, đặc biệt là một sai sót mà người ta nhớ kỹ nhất: những lúc ông thốt ra tiếng “oops” trong một cuộc tranh luận trên truyền hình, khi đó ông không thể nhớ tên của một cơ quan liên bang thứ ba mà ông muốn cắt giảm.

Trong một lần đài MSNBC phỏng vấn ông, Perry nói rằng những người ủng hộ ông đều tin rằng ông có được những gì cần phải có để vào được Tòa Bạch Ốc. Ông đan cử bằng chứng là chuyện các học giả và các chuyên gia từ các viện nghiên cứ lũ lượt kéo tới thủ phủ Austin của tiểu bang, để chuẩn bị cho ông những kiến thức về kinh tế, giáo dục và di trú. Nhưng ông nhìn nhận ông có rất ít khoảng cách để uyển chuyển, nếu ra tranh cử vào năm 2016.
Ông Perry nói, “Mọi người đều có khoảng cách bên lề dành cho việc phạm sai lầm. Khoảng cách của tôi có 1ẽ ít hơn so với một số người khác, nhưng điều đó cũng không sao.”

Theo viendongdaily.com

0
Đánh giá của bạn: Chưa có

Đăng nhập

Người thông minh mới

  • simakyte661301438
  • millardtjw10648604
  • pearlineddn3723
  • rhonda57n686840890
  • dantelaster187737

Người thông minh nhất

Người dùngĐiểm thông minh
son7a73241
daibangden3111
ltn2648
Pk9442516
walkerwool2396
hoaiphan2059
vanconghoa2028
vulgartwang2023
cheshireshooter1980
datlam1708

Bài bình luận gần đây

Người dùng trực tuyến

Hiện đang có 0 thành viên13 khách trực tuyến.

drupal stats