Những tác động giúp phát triển trí thông minh cho trẻ hiệu quả

Từ những hoạt động hàng ngày, bé sẽ học được rất nhiều điều và đó là cách để rèn luyện sự chủ động trong tư duy, suy nghĩ và hành động. Phát triển trí thông minh cho trẻ một cách tối ưu và hiệu quả nhất không nhất thiết phải áp dụng các phương pháp quá phức tạp. 

Dạy trẻ thông minh từ các hoạt động hàng ngày chính là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất

Dạy trẻ thông minh từ các hoạt động hàng ngày chính là phương pháp hiệu quả và tối ưu nhất

Các hoạt động hàng ngày là cách dạy trẻ thông minh hiệu quả và đạt được sự tối ưu nhất. Bố mẹ cần chú ý đến các hoạt động nhỏ, quan sát cách con cư xử, tỏ thái độ,… để có thể hiểu được tâm tư tình cảm của con và có cách giúp con phát triển hoàn thiện. Dưới đây là các cách tác động giúp phát triển não bộ của trẻ tối ưu

1. Bắt chước các cách biểu hiện từ bố mẹ

Trẻ học rất nhanh, có thể bắt chước các cử động, các biểu hiện đa dạng trên mặt, cách thể hiện cảm xúc tình cảm. Điều này giúp trẻ học hỏi nhanh hơn, kích thích cho trí não hoạt động hiệu quả.

2. Giao tiếp ánh mắt

Phát triển trí thông minh cho trẻ bằng cách tương tác bằng mắt rất hiệu quả, bé sẽ học cách ghi nhớ hình ảnh và bắt đầu lưu giữ thông tin về người mà mình hay tiếp xúc, điều này sẽ giúp hệ thần kinh vận động.

3. Trò chuyện

Dù bận đến đâu, bố mẹ cũng nên dành mỗi ngày ít nhất 30 phút để trò chuyện cùng con. Có thể trẻ vẫn chưa thể hiểu hoàn toàn nội dung nhưng theo thời gian, trẻ bắt đầu có những suy đoán bản năng, và một số trường hợp dường như có thể hiểu được ý bố mẹ và có những phản ứng lại như đưa tay, huơ tay, phát ra âm thanh “a”, “e”. Ngoài ra, thường xuyên tương tác còn giúp trẻ sớm biết nói, phát triển trí thông minh cảm xúc. Đây là một trong những cách dạy trẻ thông minh và rất hiệu quả.

4. Nghe nhạc và học nhạc

Âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại, và cũng là một công cụ cực kỳ hữu hiệu giúp phát triển trí thông minh cho trẻ, đồng thời còn rèn luyện được một số kỹ năng cần thiết cho sự thành công về sau. Âm nhạc đã được nghiên cứu và chứng minh có tác động tích cực đến sự hoạt động và phát triển của hệ thần kinh.. Và đối với trẻ nhỏ, đang trong quá trình hoàn thiện não bộ thì âm nhạc lại có sự ảnh hưởng mạnh mẽ hơn. Nhạc cổ điển là lựa chọn tốt nhất, và nếu có điều kiện, hãy cho con học một loại nhạc cụ ngay từ nhỏ. Việc học chơi nhạc cụ không chỉ giúp não bộ hoàn thiện mà còn rèn luyện được tính kỉ luật, có trách nhiệm và tư duy nhanh nhạy.

5. Đọc sách

Sách có một giá trị vô cùng to lớn đối với nhân loại, là cách để tiếp thu kiến thức một cách chính xác và hiệu quả. Đọc sách cho con nghe hàng ngày là cách dạy con thông minh và hiệu quả, những đạo lý, cách ứng xử trong sách còn góp phần tạo nền tảng để trẻ hoàn thiện nhân cách.

Sách là một trong những công cụ giúp phát triển trí thông minh cho trẻ cực kỳ hiệu quả

Sách là một trong những công cụ giúp phát triển trí thông minh cho trẻ cực kỳ hiệu quả

Theo mof.org.vn

5
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 5 (1 phiếu)

Đăng nhập

Người thông minh mới

  • simakyte661301438
  • millardtjw10648604
  • pearlineddn3723
  • rhonda57n686840890
  • dantelaster187737

Người thông minh nhất

Người dùngĐiểm thông minh
son7a73241
daibangden3111
ltn2648
Pk9442516
walkerwool2396
hoaiphan2059
vanconghoa2028
vulgartwang2023
cheshireshooter1980
datlam1708

Bài bình luận gần đây

Người dùng trực tuyến

Hiện đang có 0 thành viên11 khách trực tuyến.

drupal stats