Quạ khôn không bao giờ khát

Giáo sư Chan Kim, chuyên gia Quản lý Đổi mới và Chiến lược của trường Kinh doanh INSEAD cho rằng: “Tương lai doanh nghiệp của bạn không dựa vào việc hành động giống với người khác mà phụ thuộc vào việc trở nên khác biệt…” Vậy làm sao để tạo nên sự khác biệt đó? Sáng tạo, cải tiến liên tục thường xuyên chính là bí quyết để khác biệt.

Sáng tạo và đổi mới là linh hồn, là sức mạnh của bất cứ cá nhân và tổ chức nào. Để một tổ chức, một doanh nghiệp phát triển mạnh và bền vững thì vai trò của những nhà lãnh đạo, những nhà quản lý là vô cùng quan trọng.

Sáng tạo là đầu vào và đổi mới là đầu ra. Phải có sáng tạo thì mới có đổi mới. Sự sáng tạo nằm trong não bộ của con người, nó xuất phát từ bên trong chúng ta. Sự đổi mới là một phần kết quả: đổi mới sản phẩm, đổi mới quy trình, đổi mới dịch vụ, đổi mới hệ thống, đổi mới tập quán...

Cuốn sách Quạ khôn không bao giờ khát của tác giả Moid Siddqui lấy cảm hứng từ câu chuyện cổ: một con quạ thông minh biết gắp đá bỏ vào bình nước để nước trong bình dâng lên cao dễ uống. Nhưng đó là câu chuyện từ xa xưa, còn ngày nay, cùng giải quyết một công việc như vậy, thì một con quạ thông minh của thời hiện đại sẽ làm gì để tiết kiệm thời gian và sức lực mà lại đạt hiệu quả một cách cao nhất?

Để sáng tạo đổi mới, bạn cần mở chiếc “khóa tinh thần” để sẵn sàng tiếp nhận những điều mới mẻ, tuy nhiên, chúng ta bị cản trở bởi hệ tư tưởng và niềm tin của mình. Tác giả Moid Siddiqui sẽ chỉ cho bạn cách mở chiếc “khóa tinh thần” đó.

Trong cuốn sách này, độc giả cũng sẽ được làm quen với các công cụ sáng tạo như: Kaizen, Tư duy Cứng, Tư duy Mềm, Tư duy Đứng, Tư duy Hội tụ, Tư duy Phân kỳ, Tư duy Trực giác, Tư duy Định Hướng, phương pháp não công, tĩnh tâm… và quan trọng hơn là làm thế nào để biến sự sáng tạo thành đổi mới.

Kaizen (liên tục cải tiến) là phương pháp của phương Đông trong khi đổi mới là phong cách quản lý của phương Tây. Nếu phương Đông tồn tại nhờ Kaizen thì phương Tây lại phát triển nhờ đổi mới. Cần kết hợp cả hai phương pháp để đạt được hiệu quả cao nhất trong công việc.

Tác giả: Moid Siddiqui là chuyên gia về quản trị doanh nghiệp. Ông từng giữ những vị trí lãnh đạo cấp cao ở các doanh nghiệp quốc doanh và tư nhân như  BHEL, NHPC, CCI, HMT, BEML, Tập đoàn Nagarjuna. Hiện ông đang giữ chức Giám đốc Điều hành của Intellects Biz, Hyderabad. Ông cũng viết kịch bản và làm đạo diễn sản xuất các chương trình hướng dẫn về quản trị sản xuất, phát triển tổ chức và quan hệ ngành.

Tìm đọc tại http://www.thaihabooks.com/

4
Đánh giá của bạn: Chưa có . Theo cộng đồng: 4 (2 phiếu)

Đăng nhập

Người thông minh mới

  • simakyte661301438
  • millardtjw10648604
  • pearlineddn3723
  • rhonda57n686840890
  • dantelaster187737

Người thông minh nhất

Người dùngĐiểm thông minh
son7a73241
daibangden3111
ltn2648
Pk9442516
walkerwool2396
hoaiphan2059
vanconghoa2028
vulgartwang2023
cheshireshooter1980
datlam1708

Bài bình luận gần đây

Người dùng trực tuyến

Hiện đang có 0 thành viên12 khách trực tuyến.

drupal stats